[Vật lý trị liệu] Chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống dù là thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hay thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đều gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Rất nhiều bệnh nhân khi phát hiện mình bị thoát vị đĩa đệm cột sống thường rất hoang mang và lo lắng về hỗ trợ điều trị. Vậy chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống là bao nhiêu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống

Theo các bác sĩ Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng, chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thường phụ thuộc vào các yếu tố như:

Tình trạng bệnh: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, hay thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có tầng thoát vị đĩa đệm đó là trên, dưới và giữa, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý hiện tại của bệnh nhân. Nếu thoát vị đĩa đệm ở tình trạng nặng thì chi phí hỗ trợ điều trị sẽ cao hơn so với thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ.

Phương pháp hỗ trợ điều trị: Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm như tây dùng thuốc, đông y như châm cứu, bấm huyệt, vật lý trị liệu,… ở mỗi phương pháp mà người bệnh lựa chọn hỗ trợ điều trị sẽ có mức chi phí khác nhau.

Thời gian hỗ trợ điều trị: Thời gian diều trị cũng là yếu tố quyết định đến chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống sống.

Cơ sở hỗ trợ điều trị: Một cơ sở hỗ trợ điều trị uy tín có chất lượng cao, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang thì chắc chắn mức chi phí hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ khác so với những cơ sở không đảm bảo.

Thoát vị đĩa đệm cột sống ở giai đoạn đầu có thể gây ra các cơn đau khiến người bệnh bị giới hạn vận động ảnh hưởng không nhỏ đến sức khở và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu để lâu mà không khắc phục các nhân nhầy sẽ chèn ép vảo rễ thần kinh gây teo cơ, yếu liệt, do đó khi có các biểu hiện như đau nhức vùng cổ hay đau thắt lưng trong một thời gian dài mà không thuyên giảm bạn nên đi thăm khám. Việc thăm khám sớm sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân, có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời không làm bệnh tiến triển nặng thêm đồng thời cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments