[Vật lý trị liệu] Những nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là nỗi lo của rất nhiều người hiện nay, vì nó để lại rất nhiều di chứng tàn khốc và gây ra những ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy những nguyên nhân nào gây ra Thoái hóa cột sống, những chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp được những thắc mắc của các bạn.

Nhắc đến từ “Thoái hóa” người ta sẽ nghĩ đến chỉ có những người già xương khớp mới dễ bị thoái hóa, tuy nhiên thực tế hiện nay, cả những người trẻ cũng có nguy cơ bị Thoái hóa cột sống. Thống kê cho thấy những điểm dễ bị Thoái hóa cột sống thường gặp nhất là thoái hóa cột sống lưng và thoái hóa cột sống cổ.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Những nguyên nhân gây Thoái hóa cột sống

– Do sự lão hóa của xương khớp: Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng Thoái hóa xương khớp. Vì theo quy luật tự nhiên các tế bào sụn cột sống với thời gian tích tuổi lâu dần sẽ già, làm giảm khả năng sinh sản và tái tạo sụn dẫn đến chất lượng sụn kém dần, tính đàn hồi và chịu lực cũng giảm đi. Khi các lớp sụn bị mài mòn lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa, xương khớp không còn chắc khỏe, lão hoá và sức nâng đỡ kém.

– Do ngồi làm việc sai tư thế, hoặc luôn làm việc ở một tư thế ít thay đổi, thường gặp ở những người làm việc máy tính nhiều, ít vận động. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống.

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

Nguyên nhân gây thoái hóa cột sống

– Do điều kiện sống khó khăn, chế độ ăn uống không hợp lý, không đầy đủ, thiếu chất.

– Do chế độ làm việc quá sức, lao động nặng quá sớm. Hoặc thường xuyên mang, vác, đẩy, kéo các vật nặng không đúng tư thế.

– Do thiếu hụt canxi: gặp ở phụ nữ mang thai và sinh nở mà không đựợc bù đắp kịp thời.

– Béo phì cũng khiến cột sống luôn phải gắng đỡ cơ thể cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh thoái hóa xương khớp

Thoái hóa cột sống có thể hỗ trợ điều trị hồi phục được khoảng 80% nếu người bệnh phát hiện bệnh sớm và có phương hướng hỗ trợ điều trị kịp thời. hỗ trợ điều trị Thoái hóa cột sống cổ và thoái hóa cột sống thắt lưng bằng những phương pháp hỗ trợ điều trị bảo tồn không phẫu thuật bằng cách dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu, phục hồi chức năng như kéo giãn cột sống, di động cột sống, sóng ngắn, các bài tập vận động trị liệu,… là những phương pháp chữa Thoái hóa cột sống an toàn, mang lại hiệu quả cao mà rất nhiều bệnh nhân đang tin tưởng và tiến hành hỗ trợ điều trị.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments