Hành động nhanh trí của đôi vợ chồng cứu sống em bé gặp nạn lìa đầu

Chia sẻ tin này:
Nhờ hai người xa lạ kịp thời cố định cổ, Killian Gonzalez 4 tuổi may mắn sống sót sau khi bị tai nạn ôtô khiến phần đầu đứt khỏi cột sống.

Killian cùng mẹ là Brandy đang trở về từ một bữa tiệc sinh nhật hôm 29/4 thì bị đâm xe. Chấn thương của bé trai 4 tuổi nghiêm trọng đến mức 70% nạn nhân gặp phải tử vong tức thì. Nhờ vợ chồng Leah Woodward, Killian đã sống sót kỳ diệu.

“Chúng tôi nghe thấy tiếng hét của bé”, Leah Woodward nói với KBOI. Chứng kiến hai ôtô đâm nhau, cô cùng chồng dừng lại ngay và chạy đến giúp đỡ các nạn nhân. “Chồng tôi đập vỡ cửa sổ phía sau”, Leah kể, “Bé trai ở đó, hét lên nhưng không hề di chuyển”.

Nhìn thấy dịch não tủy màu hồng chảy quanh đầu Killian, chồng Leah, một sĩ quan cảnh sát nhanh chóng nhận ra mức độ nguy hiểm. Anh hướng dẫn vợ quấn chăn, giữ thẳng cổ cậu bé còn bản thân chăm sóc người mẹ bị gãy tay chân. “Tôi nói với Brandy là bé không sao, nhưng rõ ràng là không phải”, Leah rùng mình nhớ lại. “Tôi cố gắng bình tĩnh nhưng bên trong rất hoảng loạn. Tôi không biết mình phải làm gì khác để giúp đỡ. Đó là cảm giác tồi tệ nhất”. 30 phút sau, đội cấp cứu có mặt tại hiện trường và đưa mẹ con Killian đến bệnh viện.

Bé Killian hồi phục tốt sau tai nạn và đã có thể tự ăn. Ảnh: Twitter.

Nhân viên y tế chẩn đoán bé trai bị vỡ lá lách, gãy tay, gãy xương sườn, chấn thương cổ và nghiêm trọng nhất là phần đầu bên trong đã đứt khỏi cột sống. Nạn nhân gặp phải chấn thương chết người này dù hồi phục cũng thường bị tê liệt hoặc rối loạn thần kinh. Tuy nhiên, tình trạng của Killian tiến triển rất tốt. Hiện bé đã tự ăn và đi lại. “Con khiến tất cả mọi người kinh ngạc”, Brandy nói về sự hồi phục thần kỳ của Killian. Các bác sĩ dự đoán bệnh nhi sẽ khỏe mạnh như cũ.

Về phần Leah, cô hạnh phúc vì đã giúp một bà mẹ cứu được đứa con. Leah còn tổ chức gây quỹ để hỗ trợ gia đình Killian chi trả viện phí. “Tôi rất mừng vì đã được Chúa lựa chọn để đến bên họ. Tôi cảm thấy mãn nguyện”, người phụ nữ tâm sự.

Minh Nguyên

Nguồn vnexpress.net

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận